Tiếp nối truyền thống của Marathon TP Hồ Chí Minh lần thứ VI – 2019

Tiếp nối truyền thống của Marathon TP Hồ Chí Minh lần thứ VI – 2019

Giải HCMC Marathon lần thứ 6 -2019 diễn ra ngày 13-01-2019 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, nằm ở khu vực Nam Sài Gòn và được biết đến như một trong những khu vực chạy tốt nhất với khu đô thị hiện đại. cuộc thi bao gồm 5 cự ly: Marathon (42km), Bán Marathon (21km), 10km, 5km và Kids Dash (1km) . các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên; chuyên nghiệp và không chuyên sẽ có cơ hội chinh phục thử thách khó khăn nhất đường chạy, cầu Phú Mỹ với độ dài 705 mét và chiều cao 145m.

Theo thống kê, số lượng vận động viên tham dự 5 năm vừa qua đã chứng minh quy mô và tầm ảnh hưởng của giải HCMC Marathon ngày càng rõ rệt. Đã có 8.000 vận động viên tham gia năm 2018, tăng hơn 50% so với lần tổ chức đầu tiên vào năm 2013. Nhận thấy nhu cầu tham dự đông đảo, Ban tổ chức đã mở cổng đăng ký sớm hơn thường lệ vào tháng 6 vừa qua và nhận được rất nhiều đơn đăng ký trong vòng chưa đầy 3 giờ. Các suất đăng ký sớm với mức phí ưu đãi Super Early Bird cũng nhanh chóng hết ngay sau đó. Giải HCMC Marathon sẽ cùng thông điệp “Mơ Giấc Mơ Lớn” cho đường chạy lần thứ VI.

Viết tiếp câu chuyện chạy bộ nhiều cảm xúc. Hajo Sauer, một vận động viên 70 tuổi đã chia sẻ “Hãy bắt đầu từ 100m nếu bạn chưa bao giờ chạy, bạn có thể khoan nghĩ vội về 21km, nhưng hãy lấy đó làm mục tiêu và cố gắng vì nó.” Với ông, 70 cũng chỉ là một con số, quan trọng chính là mục tiêu xa và mơ giấc mơ lớn.

Ngoài việc số lượng vận động viên Việt Nam tham gia tăng đều theo mỗi năm, HCMC Marathon cũng đã trở thành điểm hẹn lý tưởng hàng năm cho cộng đồng Marathon trong khu vực khởi đầu năm mới một cách ấn tượng. Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản là ba trong những Quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều vận động viên tham gia đông nhất trong số 49 quốc tịch rảo bước trên đường chạy năm 2018. Tiếp nối là các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore và Malaysia cũng thể hiện sự quan tâm tăng trưởng rõ rệt qua từng năm tổ chức. những kết quả đạt được này góp phần tạo nên tác động kinh tế tích cực xác nhận cuộc thi như là một điểm nhấn trong sự kiện thể thao của cả nước.

Đơn vị tổ chức, công ty Pulse Active, là đại diện tiên phong tổ chức các sự kiện Thể thao giải trí  như Color Me Run, Prisma – The Night Run … với số lượng tham dự có thể lên tới 15.000 người như tại Color Me Run. Thông qua đó, Pulse Active hướng tới tầm nhìn xây dựng cộng đồng thể thao tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy nền công nghiệp du lịch thể thao của nước nhà.

Cty Pulse Active cũng là đơn vị đại diện BTC HCMC Marathon, vinh dự nhận bằng khen của UBND TPHCM với những đóng góp tài trợ tích cực cho các hoạt động chung của ĐH TDTT và cộng đồng TPHCM.

Ông Bady Pham, Giám đốc Điều hành của Pulse Active cho biết “Hướng đến  lần tổ chức thứ VI HCMC Marathon 2019,  mong muốn tiếp tục lan toả truyền thống bắt đầu một năm mới với việc thử thách bản thân chạy chinh phục cầu Phú Mỹ của mỗi cá nhân. BTC không ngừng nỗ lực nhằm tạo ra những trải nghiệm khó quên cho cả những vận động viên chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu chạy bộ. Pulse Active kỳ vọng mang bộ môn này đến gần hơn với người dân và khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh  đầy tự hào trên  bản đồ Marathon thế giới. để làm được điều này, chúng tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới Sở Văn Hóa Thể Thao cùng với Liên Đoàn Điền Kinh TP đã chấp thuận và tạo điều kiện cho cuộc thi trong suốt những năm qua ”

Stay Connected With Us!