Khám phá Đà Nẵng qua chạy bộ

Khám phá Đà Nẵng qua chạy bộ

Với cung đường đi qua nhiều địa danh nổi tiếng, giải chạy bộ có thông điệp “Đi chơi – đi chạy” giúp người tham dự khám phá vẻ đẹp của phố biển Đà Nẵng.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang bắt đầu mở cửa lại với nhiều chính sách kích cầu, các hoạt động, sự kiện thể thao giải trí dần được khởi động. Một trong những giải chạy lớn nhất tại Việt Nam – Manulife Danang International Marathon – cũng đã trở lại sau thời gian yên ắng.

Với thông điệp “Đi chơi – đi chạy” (Run Danang), đường đua của giải marathon sẽ đi qua nhiều địa danh nổi tiếng tại Đà Nẵng. Ban tổ chức giải chạy mong muốn hỗ trợ chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”, khuyến mọi người tích cực du lịch trong nước, kết hợp chạy bộ khám phá.

Manulife anh 1

“Đi chơi – đi chạy” khuyến khích mọi người khám phá du lịch Đà Nẵng

“Đi chơi – đi chạy” là trải nghiệm chạy bộ khám phá điểm du lịch. Hiểu đơn giản, đây là hoạt động tham quan thành phố bằng cách chạy bộ. Khác với hình thức du lịch thông thường, người tham dự còn có thể mang về chiếc huy chương lưu niệm từ chuyến trải nghiệm mới lạ.

Manulife anh 2

“Đi chơi – đi chạy” là trải nghiệm chạy bộ khám phá điểm du lịch.

Ngoài ra, nhằm chào mừng du khách trở lại với Đà Nẵng, các đơn vị lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi. Trong đó có nhiều gói dịch vụ dành riêng cho người tham dự cuộc thi Manulife Danang International Marathon.Đà Nẵng là thành phố của những điểm đến đặc sắc cho một chuyến đi cuối tuần, với nhiều lựa chọn như khu di tích Ngũ Hành Sơn, khu du lịch Bà Nà Hills hay các bảo tàng. Cách thành phố khoảng 40 phút đi xe máy hoặc ôtô, khách du lịch đã có thể đặt chân đến phố cổ Hội An, hay băng qua đèo Hải Vân để thăm quần thể cố đô Huế.

Cung đường 21 km và 42 km của giải chạy được thiết kế để người tham gia trải nghiệm vẻ đẹp của thành phố từ buổi sáng sớm. Dọc theo bờ sông Hàn, người chạy có thể chứng kiến cách người dân địa phương bắt đầu một ngày mới. Tiếp đến, người chạy sẽ được tận hưởng khung cảnh núi non hùng vĩ trước mắt và ngắm nhìn bãi biển Mỹ Khê hiền hòa.

Nếu các cự ly trên là quá sức, người tham dự có thể chọn cự ly 10 km hoặc 5 km. Đây là cơ hội lý tưởng để ngắm bình minh trên cung đường biển xanh cát trắng trải dài.

Manulife anh 3

Cuộc thi Manulife Danang International Marathon sẽ được tổ chức lần thứ 8 vào ngày 8/8 và 9/8 tại Đà Nẵng.

Cuộc thi được Sở Văn hoá Thể Thao thành phố Đà Nẵng và Manulife phối hợp thực hiện, vận hành bởi công ty Pulse Active. Là một trong những sự kiện nổi bật trong năm, cuộc thi không chỉ thu hút người dân ở Đà Nẵng, Việt Nam mà còn du khách châu Á và thế giới.Manulife Danang International Marathon luôn mang đến những cung đường chạy đẹp. Sau 7 năm tổ chức, cuộc thi không chỉ đưa thành phố Đà Nẵng trở thành nơi hội ngộ của người yêu marathon cả nước và quốc tế, mà còn là điểm đến năng động dành cho gia đình khi kết hợp du lịch và chạy bộ.

Cuộc thi Manulife Danang International Marathon lần thứ 8 sẽ được tổ chức vào 8/8 và 9/8 với các cự ly 42 km, 21 km, 10 km, 5 km và 1,5 km Ronny Dash. Độc giả xem thêm thông tin, bản đồ đường chạy và lịch trình tại đây.

Xem thêm tại Zing News

Stay Connected With Us!